LỢI ÍCH CỦA CHỨC NĂNG QUẢN LÝ TÀI SẢN TRONG PHẦN MỀM DOTARY

LỢI ÍCH CỦA CHỨC NĂNG QUẢN LÝ TÀI SẢN TRONG PHẦN MỀM DOTARY

Thời gian gần đây, tại một số địa phương vẫn còn xảy ra một số tình trạng liên quan đến công chứng mà nguyên nhân là do các thông tin công chứng không được quản lý tập trung, thống nhất để cung cấp kịp thời cho công chứng viên và các bên khi chứng nhận hợp đồng, giao dịch.

Phần mềm quản lý Công chứng
Ảnh minh họa

Trong công tác phục vụ hoạt động công chứng, Công chứng viên khi thực hiện các hợp đồng giao dịch không thể nào tránh khỏi tâm lý e ngại khi không có cơ sở đầy đủ xác định tài sản mà mình công chứng có hợp pháp không. Đừng lo để giải quyết vấn đề này, đã có phần mềm quản lý Công chứng Dotary sẽ giúp cho Công chứng viên, các tổ chức, cơ quan liên quan phối hợp kiểm soát thông tin Công chứng theo quy định pháp luật và thực hiện các hoạt động nghiệp vụ công chứng khác nhằm quản lý các thông tin dữ liệu tập trung, thống nhất để cung cấp kịp thời xử lý chứng nhận hợp đồng giao dịch.

Đặc biệt, trong phần mềm quản lý Công chứng Dotary có tích hợp chức năng quản lý tài sản có tác dụng công khai, minh bạch tình trạng pháp lý của tài sản giúp công chứng viên dễ dàng sàng lọc xác minh các giao dịch hợp pháp. Ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích giúp cho hoạt động công chứng diễn ra thuận tiện, an toàn hơn:

Lợi ích của chức năng quản lý tài sản trong phần mềm Dotary

Thứ nhất, cho phép công chứng viên xem đầy đủ các thông tin dữ liệu tài sản để có thể xác định nhanh chóng thông tin ngăn chặn hay thông tin an toàn để có thể tiến hành công chứng hợp đồng giao dịch an toàn cho người dân.

Thứ hai, công chứng viên có quyền được kiểm tra các tài sản đã có giao dịch và thay đổi thông tin thì công chứng viên được phép thay đổi kiểu tài sản linh hoạt, nhanh chóng khi thấy có thay đổi thông tin giao dịch. Tuy nhiên, tài sản sau khi đã giao dịch tuyệt đối không được xóa.

Thứ ba, đối với các hình ảnh tài sản và đương sự liên quan đến giao dịch sẽ được lưu trữ trong tính năng “Quản lý tài sản” đảm bảo an toàn, bảo mật cho các nghiệp vụ Công chứng.

Thứ tư, chức năng “Quản lý tài sản” còn cho phép xem lại lịch sử giao dịch nằm trong hợp đồng giao dịch giúp cho các công chứng viên có đầy đủ cơ sở xác định các thông tin tài sản thực hiện giao dịch nhanh chóng, hợp pháp.

Hướng dẫn sử dụng chức năng quản lý tài sản trong phần mềm Dotary

Bước 1: Đầu tiên, chọn mục “Quản lý tài sản” sẽ hiển thị tất cả có trong tài sản có trong hệ thống:

– Phông chữ màu đen: thể hiện các phiếu tài sản bình thường

– Phông chữ màu đỏ: thể hiện phiếu tài sản của đối tượng bị ngăn chặn cảnh báo giao dịch.

Bước 2: Để thêm phiếu tài sản ta chọn vào nút “Thêm tài sản”. Sau khi chọn vào sẽ hiện ra các “Kiểu tài sản”. Chọn vào mục thích hợp kiểu tài sản bạn muốn chọn, giao diện sẽ hiển thị thông báo “Bạn có chắc thêm tài sản mới hay không?” nếu có thì ta chọn “Ok” để xác nhận.

Bước 3: Sau khi xác nhận hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin của tài sản để ta tiến hành nhập liệu, khi điền đầy đủ thông tin ta tiến hành “Lưu” để hoàn thành việc thêm tài sản mới.

Bước 4: Ở ô tìm kiếm ta có thể tìm những tài sản có trong hệ thống và tài sản vừa được khởi tạo bằng cách nhập nhãn tài sản vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị ra tài sản cần tìm. Để xem thông tin chi tiết ta chọn vào nút “Xem” thì hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin tài sản bao gồm lịch sử giao dịch.

Bước 5: Để tiến hành thay đổi thông tin tài sản, chọn vào nút “Sửa” rồi điền “Lý do cập nhật” để thay đổi thông tin tài sản, để hoàn thành quá trình thay đổi thông tin ta chọn nút “Cập nhật”, để xóa một tài sản ra khỏi hệ thống bạn cần chọn vào nút “Xóa”, giao diện sẽ hiển thị rằng “Bạn có chắc xóa tài sản này không?”. Nếu chắc chắn xác nhận chọn vào “Ok” để tiến hành xóa.

Lưu ý: Tài sản đã tham gia giao dịch thì không thể xóa. Nếu muốn đổi kiểu tài sản ta chọn vào nút “Đổi kiểu” sau đó chọn đến mục tài sản cần thay đổi để xác nhận với hệ thống thì chọn nút “Đổi kiểu” để thay đổi kiểu tài sản.

Bước 6: Ở mục “Lý lịch” ta chọn vào nút “Thêm” thì hệ thống sẽ hiện ra các loại như ngăn chặn, giải tỏa, giải chấp. Để ngăn chặn một tài sản ta chọn vào ô “Ngăn chặn”, sau đó điền đầy đủ các thông tin để tiến hành ngăn chặn tài sản, để kết thúc quá trình ta chọn “Xác nhận”. Sau khi hệ thống hiển thị thông báo thành công thì nhãn tài sản bị ngăn chặn sẽ chuyển thành màu đỏ. Tại đây ta có thể xem chi tiết ngăn chặn, cập nhật hoặc xóa. Tại phần lịch sử giao dịch ta có thể xem thông tin chi tiết giao dịch của tài sản.

Đăng ký dùng thử phần mềm công chứng tại http://demo.dotary.org

Thông tin mang tính chất tham khảo, vui lòng truy cập nguồn tin khi sử dụng trong trích dẫn pháp lý.

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ số Dotary

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ số Dotary

Địa chỉ: Lầu 2, 76 D15 KDC Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0907.765235

Email: info@dotary.vn

Trang web: http://dotary.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dotary.vn

Dotary

Dotary

Dotary là phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp chuyên dụng phục vụ trong hoạt động công chứng và thừa phát lại.

Bình luận

Đăng ký sử dụng phần mềm doatry

Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Đăng ký sử dụng